Thực tế đất nền Mỹ Phước những năm gần đây, bán đất cho ai ?

Thực tế đất nền Mỹ Phước những năm gần đây lộ rõ nhiều nhược điểm. Nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy khó để duy trì sở hữu mảnh đất của mình tại Mỹ Phước. Đến lúc ấy thì lại nảy sinh vấn đề khác là bán đất cho ai ?

Thực tế đất nền Mỹ Phước những năm gần đây lộ rõ nhiều nhược điểm. Nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy khó để duy trì sở hữu mảnh đất của mình tại Mỹ Phước. Đến lúc ấy thì lại nảy sinh vấn đề khác là bán đất cho ai ?

1. Thực tế đất nền Mỹ Phước

Theo khảo sát của tờ báo tiêu dùng, giá đất tại đường số 17 (Mỹ Phước 3) được bán với 700-800 triệu đồng / diện tích 5 × 30 m, xây dựng một tầng trệt đến tầng đầu tiên, thủ tục áp dụng cho phép đơn giản. Được biết, giá đất ở đây cao nhất với diện tích 5 x 30 m trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra các vị trí đất gần thị trường và các con đường chính lên đến 2 tỷ / 5 × 30 m diện tích.

Đất nền Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 đã được coi là điểm nóng trong thị trường bất động sản với hàng loạt dự án đã được giới thiệu ra thị trường. Các dự án này bao gồm dự án Kim Oanh (Kim Oanh). Những cái tên nổi bật như: Golden City Center, Trung tâm Golden City 2, The Mall Thành phố II, New Era City ... Kim Oanh "làm mưa làm gió" trên thị trường bán đất. Tên của Kim Oanh cũng nổi bật trong các nhà đầu tư đất đai của Bình Dương do có thị phần lớn trong dự án và phạm vi hoạt động của công ty này.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2015 Kim Oanh bắt đầu rút khỏi thị trường Bình Dương và cũng là dự án đất nền Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 đang "sụp đổ" từ đó. Nhiều nhà đầu tư sau khi hợp nhất đất đai không thể bán.

Thực tế đất nền Mỹ Phước những năm gần đây, bán đất cho ai ?

Sau một nhà môi giới, chúng tôi đã thực hiện để nhìn thấy rất nhiều đất ở Mỹ Phước 4, chúng tôi nhận thấy rằng khu vực này là rất thiếu "sức sống" Ngoài quy hoạch đường là khá đơn giản, rất ít người sinh sống. Môi giới cho biết, đất ở đây đã gần như full chủ sở hữu.

Tại Mỹ Phước 4, trên đường NA2, giá đất 10 x 30 m với giá 1, 4 tỷ đồng. Tuyến N13 chi phí 1, 2 tỷ đồng trong cùng một khu vực. Giá này không rẻ đối với khu vực chỉ có cây xanh.


2. Tiện ích liệu có thật ?

Theo các nhà báo, khu vực đất nền Mỹ Phước 4 bao gồm hai khu công nghiệp: nghiên cứu công nghệ cao và khu công nghệ cao Thới Hòa. Ngoài ra, Mỹ Phước 4 có hai trường đại học lớn, Đại học Vạn Đức với diện tích hơn 50.000 m2 và Đại học Thủ Dầu Một. Những cấu trúc này đã đẩy giá đất tại khu vực Phước mới gia tăng 4. Đó là giá trị nói, kế hoạch là, nhưng thời gian thực hiện vẫn là một dấu hỏi.

Nguyễn Đức Hòa, chủ văn phòng giao dịch bất động sản ở Mỹ Phước, thừa nhận rằng đầu tư bất động sản là một xu hướng ưa thích do giá trị khiêm tốn và sự tích tụ của phần lớn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm dễ bị lừa. Đối với Bình Dương, rủi ro dễ xảy ra hơn.

Theo ông Hòa, việc mua đất tại Bình Dương để đầu tư nên là kỳ vọng dài hạn, không thể được 6 tháng lãi. Tình trạng hiện tại của Bình Dương là số lượng dự án đất đai bão hòa so với nhu cầu. Nhiều dự án không nhằm vào những người có nhu cầu thực sự, nhưng mong đợi tương lai, dẫn đến sự thiếu sinh lực.

Ông Phan Công Chanh, một chuyên gia về bất động sản đất nền Mỹ Phước, nói: "Tại các thành phố mới thành lập như Bình Dương, dân số được xem là chìa khóa của một nhà đầu tư quyết định có nên rút tiền hay không. Số lượng hàng hóa trên thị trường sẽ khiến rất khó khăn để kiếm được lợi nhuận nếu đầu tư.

Thực tế đất nền Mỹ Phước những năm gần đây, bán đất cho ai ?

Ở những nơi mà nguồn cung có thể đến từ các căn nhà đã mua trước đây, đất ở tại khu dân cư lân cận và các sản phẩm mới của các nhà phát triển sẽ có tính cạnh tranh về giá bán. Khi thị trường đa cung đa dạng, sự cạnh tranh về giá cả khốc liệt dẫn đến tình trạng nhà đầu tư bán lỗ sẽ khó tìm được người mua.

Theo ông Chánh, một số nhà đầu tư mong muốn đất đai được canh tác trong các khu công nghiệp đất nền Mỹ Phước, tuy nhiên, với nhu cầu lao động trong khu công nghiệp ngày nay, công nhân thường chiếm đa số. Họ là những người có nhu cầu nhà ở nhưng thu nhập quá thấp để tích lũy căn nhà. Do đó, các nhà đầu tư sẽ thấy khó tìm được người mua sản phẩm của họ.

Các nhà đầu tư đang cảm thấy khó khăn trong việc duy trì khu đất nền Mỹ Phước, tìm người mua mà chưa được hãy tìm đến Siêu thị nhà đất miền Nam. Chúng tôi thu mua các nền đất Mỹ Phước với giá cao, cọc tiền nhanh chóng.

Thực tế đất nền Mỹ Phước những năm gần đây, bán đất cho ai ?

    Bài viết mới nhất

    Xem nhiều nhất