Đầu tư đất nền Bình Dương - tiềm năng thu hút vốn nước ngoài

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã đi tiên phong  trong thu hút đầu tư. Những thành công ban đầu đã nêu bật vai trò của đầu tư đất nền Bình Dương như là một mô hình thu hút đầu tư nước ngoài. Cho đến nay, tỉnh đã vươn lên top 5 tỉnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trên 20 tỷ USD.

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã đi tiên phong  trong thu hút đầu tư. Những thành công ban đầu đã nêu bật vai trò của đầu tư đất nền Bình Dương như là một mô hình thu hút đầu tư nước ngoài. Cho đến nay, tỉnh đã vươn lên top 5 tỉnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trên 20 tỷ USD.

1.  Đầu tư đất nền Bình Dương vì “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”

Bình Dương là cửa ngõ giữa các tỉnh Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế của cả nước. Có các tuyến quốc gia đi qua quốc lộ 13, đường Hồ Chí Minh, đường vành đai n. 3, đường Vành đai 4, đường xuyên Á; Chỉ cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và cảng biển khoảng 10-15 km.

 

Tỉnh luôn coi trọng việc quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị, thông tin và viễn thông, điện, nước, quỹ đất sạch sẵn ... đồng bộ và từng bước hiện đại; Đưa ra tầm quan trọng để phối hợp với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, để thực hiện đầy đủ hiệu quả của đầu tư xây dựng toàn bộ khu vực, đáp ứng nhu cầu của sự phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải và du lịch; .... để đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư khi đến với Bình Dương.

 

Địa hình tương đối bằng phẳng, mặt đất cứng; ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão, lũ lụt ... là điều kiện thuận lợi để xây dựng phát triển công nghiệp và đầu tư đất nền Bình Dương

Đầu tư đất nền Bình Dương - tiềm năng thu hút vốn nước ngoài

Một số lượng lớn lao động, trình độ và kỹ năng nghề đã từng bước được cải thiện, một chương trình nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp và người dân đã được thực hiện; Tỷ lệ lao động lành nghề trong năm 2014 là 68%, 80% vào năm 2020.

 

Dân chủ, năng động và sự lãnh đạo của lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp; Người quản lý các cấp, các chi nhánh gặp gỡ, gặp gỡ, lắng nghe và thường xuyên giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư.

 

Cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính được thực hiện nghiêm túc, ở các cấp, các ngành. Sự điều hành của hoạt động là để mở tại trung tâm hành chính của tỉnh với một cửa, một cửa mua sắm và hỗ trợ pháp lý cho thủ tục hành chính, cụ thể: cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho sự minh bạch và tiếp cận thông tin cho người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường bình đẳng, thiết thực và an toàn cho nhà đầu tư đất nền Bình Dương

 

Công tác xúc tiến đầu tư được phối hợp với lãnh đạo tỉnh và các nhà quản lý bộ phận liên quan khi thực hiện trong nước và quốc tế. Nó tập trung vào mỗi quốc gia, mỗi nhà đầu tư tại các thị trường như Nhật Bản, Mỹ, Liên minh châu Âu, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan để áp dụng cho các khoản đầu tư vào các dự án ít nhiều lao động, năng lượng, cơ khí chính xác, điện và điện tử là các dự án cao nội dung công nghệ.

Đầu tư đất nền Bình Dương - tiềm năng thu hút vốn nước ngoài

Bình Dương luôn năng động, "dám nghĩ, dám làm". Chính quyền tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực cho việc khai thác các nguồn lực cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Tỉnh luôn sử dụng đúng ngân sách cho đúng người. Việc đầu tư đất nền Bình Dương từ ngân sách nhà nước ngày càng được sử dụng một cách hiệu quả như là một "sự bùng nổ" và "vốn" để khởi động một loạt các công trình đường bộ, bệnh viện, trường học, lưới điện, bưu chính đô thị, văn phòng khu vực, khu dân cư, nâng tổng vốn đầu tư lên gần 60 nghìn tỷ đồng, bình quân tăng 20,7% / năm trong giai đoạn 2010-2014.

Hướng tới phát triển bền vững

Tiếp tục phát huy kết quả, Bình Dương đang đẩy mạnh nội dung phát triển công nghiệp giá trị gia tăng của đường cao tốc, bền vững, nâng cao khả năng cạnh tranh trên cơ sở nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, từng bước hình thành và phát triển sản phẩm có hỗ trợ các ngành công nghiệp có thể gia nhập sản xuất và cung cấp các sản phẩm công nghiệp để hỗ trợ thị trường trên quy mô toàn cầu. Khuyến khích mọi thành phần kinh tế đầu tư đất nền Bình Dương đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mối quan hệ liên kết, Hướng đạo của các công ty lớn đầu tư ra nước ngoài. Phát triển công nghiệp gắn liền với sự phát triển của các dịch vụ đô thị hiện đại, thân thiện và bền vững. Kết hợp phát triển kinh tế chặt chẽ với bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân bằng cách đầu tư vào một loạt các hoạt động văn hóa xã hội như một bệnh viện đa khoa 1.500 giường, Bệnh viện Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Đông, Việt Nam - Đại học Đức. ..

 

Tỉnh tiếp tục chú trọng quy hoạch các cơ sở hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, khu đô thị, thông tin, viễn thông, điện, nước ... Chú trọng phối hợp với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối với cảng biển, sân bay quốc tế; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường xúc tiến đầu tư; Thường xuyên họp, lắng nghe, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của công ty, nhà đầu tư đất nền Bình Dương kịp thời để đáp ứng đầy đủ yêu cầu và điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đầu tư vào các ngành. Ngành công nghệ cao, y tế, giáo dục, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, logic.

Đầu tư đất nền Bình Dương - tiềm năng thu hút vốn nước ngoài

Với định hướng cách mạng và các biện pháp thích hợp để khai thác tài nguyên kinh tế, tự nhiên và nhân lực của tỉnh, Bình Dương sẽ trở thành điểm đến đáng tin cậy của tất cả mọi người. cả nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

    Bài viết mới nhất

    Xem nhiều nhất