Thông tin mới về thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương

Dự án thành phố mới Bình Dương có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, có thể phục vụ khoảng 125.000 cư dân vĩnh viễn và hơn 400.000 người thường đến làm việc.

Dự án thành phố mới Bình Dương có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, có thể phục vụ khoảng 125.000 cư dân vĩnh viễn và hơn 400.000 người thường đến làm việc.

Thành phố có bảy khu chức năng, bao gồm một trung tâm chính trị - hành chính; trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; công viên công nghệ cao; trung tâm hội nghị quốc tế, triển lãm, trường đại học; khu dịch vụ cộng đồng (quảng trường, công viên, hồ sinh thái ...); văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn cao cấp và cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Mặt khác, có một số dự án căn hộ và nhà liền kề đang được xây dựng cùng thời điểm khởi đầu của thành phố mới, nhưng rất ít người sinh sống Theo đó, hầu hết người thuê nhà sống trong các dự án này làm việc trong các khu công nghiệp gần khu nhà mới thành phố.

Thông tin mới về thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương

Một trong những dự án quan trọng nhất của thành phố này là khu thương mại và dịch vụ của Uni-Tower do Công ty CP Thương mại và Phát triển Bình Dương (TDC) làm chủ đầu tư. Hàng trăm ngôi nhà được xây dựng đồng bộ, với cơ sở hạ tầng đầy đủ. Khu dân cư được bao quanh bởi 6 làn xe chính như Phạm Văn Đồng và Lê Hoàn, cách Nguyễn Văn Linh không xa. Tuy nhiên, có ít lưu lượng đi qua khu vực này.

Nói chuyện với một số đại lý bất động sản ở đây, giá đất tại thành phố mới Bình Dương được chào bán khoảng 10-15 triệu m 2, nhưng phần lớn khách hàng không thích nó do thiếu nó. loại dịch vụ. Thành phố rất bận rộn trong những ngày làm việc của người dân ở trung tâm hành chính để thực hiện tất cả các loại thủ tục liên quan, và vào ban đêm không ai dám vượt qua các tuyến đường vì rất hoang vắng.

Về mặt cung, phần lớn các nhà đầu tư không có căn hộ mới hoặc dự án đất đai thành phố mới Bình Dương, nhưng họ chỉ tiếp tục bán giai đoạn tiếp theo của dự án hiện tại.

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia về bất động sản, chủ tịch Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho biết, thành phố Bình Dương mới có tầm nhìn xa hơn thực tế. Vấn đề chính của Bình Dương là chính sách đưa người dân đến với khu vực mới của thành phố. Để đi đến đây không phải là dễ dàng, nó muốn thực hiện phải có một chính sách lâu dài.

Thông tin mới về thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương

"Theo tôi, chúng ta cần tập trung vào các doanh nhân, bởi vì họ sẽ tạo ra công ăn việc làm và người lao động sẽ tập trung vào họ trong khi làm việc cho họ." Gần đây, dựa trên thông tin của nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn sẽ được kéo từ thành phố Hồ Chí Minh đến trung tâm tỉnh Bình Dương, nhiều người môi giới ngay lập săn khách hàng, nhưng tâm lý khách hàng vẫn còn rất thận trọng, họ không muốn tiếp tục "rơi" vào khu đất “cỏ nhiều hơn người ".

 

Theo ông Chánh, giá bất động sản thành phố mới Bình Dương đã bị đẩy cao "Đã có lần tôi phát hiện ra giá thị trường là 8-9 tỷ đồng / nền, đây cũng là trở ngại của khu vực này" - ông Chánh chia sẻ.

Theo đại diện của một số công ty dịch vụ xây dựng Bình Dương, giao dịch vãng lai sẽ chỉ diễn ra trong một số dự án hiện có trong nhiều năm, các nhà đầu tư hiện nay đã gia hạn dự án và đưa sản phẩm ra thị trường.

Thông tin mới về thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương

Được biết đến trong lĩnh vực phát triển đô thị, ngoài các dự án thành phố New tại Bình Dương, Becamex IDC cũng dự án như trung tâm thành phố Becamex với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 nghìn tỷ đồng, dự án Ecolakes Mỹ Phước với tổng mức gần 620 triệu đô la trong 7 năm. Dự án đô thị Tokyu Bình Dương hoặc dự án nhà ở xã hội Becamex ... với quy mô mỗi dự án lên đến hàng trăm ha.

Becamex cũng là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, bằng cách phát triển các dự án bao gồm khu công nghiệp Bình Dương - Đô thị - Dịch vụ Complex, Mỹ Phước 1- 2-3, KCN Bàu Bàng, Becamex - KCN Bình Phước và Sembcorp Industries thành lập Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

    Bài viết mới nhất

    Xem nhiều nhất